Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu tại nhà
(1 bình chọn)

Để đảm bảo bồn cầu hoạt động tối ưu, việc lắp đặt bồn cầu đúng cách rất quan trọng. Nếu bạn muốn tự lắp đặt bồn cầu tại nhà hãy đọc và làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi ngay sau đây!

Lắp đặt bồn cầu 2 khối

Bồn cầu 2 khối là gì? Bồn cầu 2 khối là một loại bồn cầu được thiết kế với hai phần riêng biệt: bát nắp và bể chứa nước. Đặc điểm phân biệt của bồn cầu 2 khối là bể chứa nước được lắp đặt riêng biệt, thường được đặt trên bát nắp. Phần bát nắp là nơi người sử dụng ngồi khi sử dụng bồn cầu và cũng chứa hệ thống xả nước và đường ống thoát. Bể chứa nước có chức năng lưu trữ nước dùng để xả, và khi xả nước, nước từ bể chứa sẽ được đổ xuống bát nắp thông qua ống xả để xả đi chất thải.

Bồn cầu 2 khối thường có thiết kế đa dạng về kiểu dáng, kích thước và màu sắc để phù hợp với nhu cầu và phong cách trang trí của từng người. Nó là một lựa chọn phổ biến trong các công trình xây dựng và trong gia đình do tính tiện lợi và khả năng tiết kiệm nước.

Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối và bồn cầu 1 khối có một số khác biệt. Vì thiết kế của hai loại bồn cầu này khác nhau. Trong quá trình lắp đặt bồn cầu 2 khối, cần thêm có thêm một bước khác với bồn cầu 2 khối là lắp đặt két nước. Vậy nên, trước tiên các bạn hay theo dõi Palado hướng dẫn lắp đặt bồn cầu 2 khối trước nhé:

Bước 1: Chuẩn bị công cụ và kiểm tra sản phẩm

Để đảm bảo các bước lắp đặt diễn ra một cách suôn sẻ, bước chuẩn bịvô cùng quan trọng. Bạn cần có đầy đủ các công cụ sau đây để lắp đặt bồn cầu:

 • Máy khoan, mũi khoan (chọn mũi khoan tương ứng với hướng dẫn lắp đặt);
 • Cái lục lăng, mỏ lết; bộ tua vít;
 • Bút đánh dấu;
 • Keo silicone và súng bơm silicone (nên sử dụng keo silicone vì tiện lợi và hiệu quả cao, tuy nhiên, nếu không có, vữa xi măng cũng được sử dụng).

Tiếp theo, hãy kiểm tra lại sản phẩm. Bồn cầu hai khối sẽ được đóng trong hộp gồm bể nướcbệ ngồi riêng lẻ. Hãy bóc hết bao bì và kiểm tra kỹ xem bồn cầu có bị nứt vỡ trong quá trình vận chuyển không. Đồng thời, kiểm tra các bộ phận và phụ kiện xem chúng có đầy đủ và không bị thiếu.

Các công cụ cơ bản cho hầu hết các loại bồn cầu hai khối bao gồm:

 • Bích nối sàn
 • Ống thoát
 • Gioăng cao su

Gioăng cao su là gì? Gioăng cao su là một loại phụ kiện kỹ thuật được sử dụng để tạo ra một gasket hoặc một liên kết kín giữa hai bề mặt không hoàn toàn phẳng. Nó thường được làm từ cao su tổng hợp hoặc cao su silicone, có tính đàn hồi và độ dẻo dai, giúp tạo ra một khít kín hoặc chống thấm giữa các bộ phận, máy móc hoặc thiết bị. Gioăng cao su thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như ô tô, điện tử, cơ khí, hóa chất và nhiều ứng dụng khác. Chúng có khả năng chịu được áp suất, nhiệt độ và chống lại các tác động từ các chất lỏng, khí, hơi, dầu, chất ăn mòn và các yếu tố môi trường khác. Gioăng cao su thường có hình dạng và kích thước đa dạng, phù hợp với các yêu cầu và kích thước của các bộ phận hoặc thiết bị cụ thể. Chúng có thể được cắt theo yêu cầu và lắp đặt để đảm bảo khít kín chặt chẽ và ngăn ngừa rò rỉ hay tiếng ồn không mong muốn.

 • Van dừng nước
 • Dây cấp nước
 • Ốc vít
 • Bộ xả nước
 • Nắp bồn cầu và nắp bể nước.
Có thể bạn thích:  Những căn bệnh tiềm ẩn từ nhà vệ sinh

Một số mẫu bồn cầu của Palado có kèm theo mẫu lấy dấu, đây là một tiện ích rất hữu ích.

Các bộ phận và phụ kiện sẽ được liệt kê trong tài liệu đi kèm sản phẩm. Hãy kiểm tra và đối chiếu để đảm bảo số lượng và đầy đủ. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với đại lý bán hàng.

Bước 2: Lắp đặt bích nối sàn và ống thoát bồn cầu

 • Ở những công việc thi công nhà vệ sinh, thợ sẽ để ống thoát thải chờbích nối sàn. Ống thoát thải chờ thường được đặt quá cao, nên cần cắt đi sao cho bề mặt của nó bằng với mặt sàn.
 • Tiếp theo, lấy dấu để lắp bích nối sàn vào ống thoát thải. Đặt bích nối sàn lên ống thoát hoặc mẫu lấy dấu, sau đó dùng bút lấy dấu đánh vào lỗ bắt vít.
 • Sau đó, khoan lỗ bắt vít ở khu vực lấy dấu. Lắp vít nở vào lỗ mà bạn đã khoan.
 • Bôi keo silicone hoặc xi măng lên mặt dưới của bích nối sàn. Đặt bích nối vào vị trí của ống thoát chờ. Đặt ốc vít vào lỗ vít nở và sử dụng tua vít phù hợp để cố định bích nối sàn.
 • Đặt ống thoát thải vào và cố định bằng các ốc vít. Đối với các bồn cầu Palado có gioăng cao su non, hãy đặt gioăng cao su vào khe của bích trước khi lắp ống thoát thải. Nếu không có gioăng cao su, bạn có thể sử dụng lớp keo silicone để đảm bảo ống thoát thải khít với bích nối sàn, tránh tình trạng mùi hôi thoát ra ngoài.

Bước 3: Lắp đặt thân bệ bồn cầu

 • Bôi một ít nước lên bề mặt cao su của ống thoát thải. Đặt thân bệ bồn cầu lên ống thoát thải sao cho ống lọt vào lỗ thoát của bồn cầu.
 • Điều chỉnh bồn cầu sao cho thẳng đứngvuông góc với sàn. Tiếp theo, lấy dấu lỗ để cố định bồn cầu.
 • Nhấc bồn cầu lên và khoan lỗ để đặt vít nở. Sau đó, đặt lại bồn cầu vào vị trí ban đầu và cố định bằng ống vít.
 • Đối với bồn cầu có mẫu lấy dấu từ đầu, bạn chỉ cần điều chỉnh thân bồn cầu sao cho khớp với lỗ cố định và bắt vít ngay lập tức.
 • Trét xi măng trắng hoặc bôi keo silicone để lấp kín khe hở giữa bồn cầu và sàn.

Lưu ý: Không nên sử dụng xi măng đen trong quá trình lắp đặt bồn cầu vì nó không có tính đàn hồi cao, có thể gây nứt vỡ cho bồn cầu.

Bước 4: Lắp đặt két nước vào thân bồn cầu

Trước hết, kiểm tra xem két nước đã có bộ xả chưa. Nếu chưa, hãy lắp bộ xả vào két nước. Đặt vít vào két nước và siết chặt đai ốc.

Lắp đặt két nước vào thân bồn cầu
Lắp đặt két nước vào thân bồn cầu

Đặt két nước lên thân bồn cầu sao cho khớp với các lỗ bắt vít và siết chặt hai đai ốc. Hãy lưu ý độ siết vừa phải để tránh tình trạng rò rỉ nước. Nếu siết quá chặt, đai ốc có thể bị vỡ. Bước lắp đặt két nước này đòi hỏi sự khéo léo.

Bước 5: Lắp đặt nắp bồn cầu

Lắp đặt nắp bồn cầu thường rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt nắp này lên thân bồn cầu sao cho hai vít khớp với hai lỗ trên mặt bồn cầu và bắt vít để cố định.

Bước 6: Nối van cấp nước

Lắp van khóa nước vào ống chờ. Nối một đầu dây cấp nước vào két nước. Đầu còn lại nối vào van cấp. Sử dụng băng keo chống rò để đảm bảo độ kín khi lắp và sử dụng lục lăng để siết chặt.

Nối van cấp nước cho bồn cầu
Nối van cấp nước cho bồn cầu

Mở van cấp nước. Bạn sẽ nghe một tiếng xi-xì từ trong két nước. Điều đó chứng tỏ nước đã được cấp vào bồn cầu.

Bước 7: Kiểm tra và hoàn tất

Tiến hành kiểm tra bồn cầu xem nó hoạt động hiệu quả hay không. Nhấn nút xả để kiểm tra xem bồn cầu có xả nước tốt không, có rò rỉ nước hay không.

Như vậy, cách lắp đặt bồn cầu chỉ gồm 6 đến 7 bước đơn giản. Bồn cầu hai khối có két và thân riêng biệt, cho phép bạn dễ dàng tự lắp đặt tại nhà.

Có thể bạn thích:  Nhà vệ sinh bị thấm nước: Cách khắc phục hiệu quả nhất

Lưu ý: Thông tin về cách lắp đặt bồn cầu chỉ mang tính chất tham khảo. Việc lắp đặt bồn cầu đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Để đảm bảo an toàn và đúng quy trình, nên tìm sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Lắp đặt bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối là gì? Bồn cầu 1 khối (còn được gọi là bồn cầu liền khối) là một loại bồn cầu có thiết kế tích hợp trong đó bát nắp và bể chứa nước là một khối duy nhất. Điều này có nghĩa là không có phần bể nước riêng biệt được đặt trên bát nắp như ở bồn cầu 2 khối. Thay vì có hai phần riêng biệt, bồn cầu 1 khối được tạo ra từ một khối đồng nhất, thường là từ sứ hoặc vật liệu composite.

Bồn cầu 1 khối thường có thiết kế hiện đại và tinh tế, mang đến sự tiện nghi và dễ dàng vệ sinh. Với việc tích hợp bể chứa nước và bát nắp trong cùng một khối, bồn cầu 1 khối có kích thước nhỏ gọn và trông thẩm mỹ hơn so với bồn cầu 2 khối. Ngoài ra, do không có kết nối giữa bể nước và bát nắp, bồn cầu 1 khối cũng có ít khả năng gây rò rỉ nước hoặc mất nước so với bồn cầu 2 khối.

Bồn cầu 1 khối được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và trong gia đình do tính tiện lợi và thiết kế hiện đại. Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối không quá phức tạp và các bước cũng đơn giản hơn so với việc lắp đặt bồn cầu 2 khối. Điều này bởi vì bồn cầu 1 khối đã loại bỏ bước lắp đặt két nước vào bồn cầu.

Tuy nhiên, khó khăn chính trong quá trình lắp đặt bồn cầu 1 khối là việc đặt bồn cầu vào ống thải. Bồn cầu 1 khối có kích thước lớn hơn và nặng hơn, làm cho việc lắp đặt trở nên cồng kềnh hơn. Do đó, nên có ít nhất 2 người cùng tham gia vào quá trình lắp đặt để tránh hiện tượng vỡ, nứt bồn cầu có thể xảy ra nếu chỉ có một người thực hiện lắp đặt. Sau đây là các bước hướng dẫn lắp đặt bồn cầu 1 khối:

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra

 • Chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết.
Chuẩn bị công cụ
Chuẩn bị công cụ lắp đặt
 • Kiểm tra các thành phần của bồn cầu để đảm bảo không có hư hỏng hoặc thiếu sót.

Bước 2: Lắp bích nối sàn và ống thải

 • Lắp đặt bích nối sàn vào ống thoát nước hoặc mô hình nối sẵn.
 • Sử dụng bút lấy dấu để đánh dấu vị trí lỗ bắt vít.
 • Khoan lỗ bắt vít và lắp ốc vít vào lỗ khoan.
 • Bôi keo silicone hoặc xi măng trắng dưới bích nối sàn.
 • Đặt bích nối sàn vào vị trí ống thoát nước và sử dụng tua vít để cố định bích nối sàn.

Bước 3: Lắp đặt bồn cầu

 • Đặt bồn cầu vào vị trí đã chuẩn bị trên sàn nhà.
 • Đảm bảo ống thoát nước được nối chính xác và kín.
 • Sử dụng tua vít và ốc vít để cố định bồn cầu với sàn.

Bước 4: Lắp nắp bồn cầu

 • Nếu nắp bồn cầu chưa được lắp sẵn, đặt nắp bồn cầu lên bồn cầu sao cho hai vít khít với lỗ trên bề mặt của bồn cầu.
 • Sử dụng ốc vít để cố định nắp bồn cầu.

Bước 5: Nối dây cấp nước

 • Nối đầu dây cấp nước vào van cấp nước.
 • Nối đầu còn lại của dây cấp nước vào ống cấp nước của bồn cầu.
 • Sử dụng băng keo để kết nối chặt dây cấp nước.

Bước 6: Kiểm tra và hoàn tất

kiểm tra hoàn thiện các chức năng
Kiểm tra hoàn thiện các chức năng sau khi lắp đặt
 • Mở van cấp nước và kiểm tra xem có sự rò rỉ nước hay không.
 • Đảm bảo bồn cầu hoạt động đúng cách bằng cách thử nút xả và kiểm tra xem nước có xả hiệu quả và không có rò rỉ.

Các bước lắp đặt bồn cầu 1 khối tương tự như cách lắp đặt bồn cầu hai khối. Nhưng, bạn hãy lưu ý có một khác biệt nhỏ là bồn cầu 1 khối đã giảm bớt 1 hoặc 2 bước so với bồn cầu 2 khối. Bồn cầu 1 khối cũng có ưu điểm là có két liền thân, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn và không cần lo lắng về hiện tượng rò rỉ nước. Tuy nhiên, do kích thước và trọng lượng của bồn cầu 1 khối khá lớn, việc lắp đặt có thể gặp khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh.

Có thể bạn thích:  Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy bạn nên chú ý

Vì vậy, những nhà vệ sinh không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt bồn cầu 1 khối có thể gặp khó khăn hơn so với bồn cầu 2 khối. Để đảm bảo lắp đặt đúng quy trình và an toàn, nên tham khảo hướng dẫn chi tiết từ nhà sản xuất hoặc tìm sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm.

Lắp đặt nắp rửa điện tử cho bồn cầu

Nắp rửa điện tử là gì? Nắp rửa điện tử của bồn cầu là một thiết bị được gắn vào phần nắp của bồn cầu để cung cấp các chức năng và tiện ích bổ sung. Nắp rửa điện tử thường đi kèm với các tính năng như rửa sạch, xả sạch, sấy khô, vòi rửa và nhiều tính năng điều chỉnh khác.

Nắp rửa điện tử hoạt động bằng cách sử dụng nguồn điện và có các bộ phận như vòi rửa, bơm nước, bộ điều khiển và cảm biến. Người dùng có thể sử dụng bàn điều khiển hoặc các nút điều chỉnh trên nắp để điều chỉnh chế độ và chức năng của nắp rửa điện tử.

Nắp rửa điện tử mang lại nhiều lợi ích, bao gồm tiện lợi trong việc vệ sinh cá nhân, khả năng tiết kiệm nước, và tạo cảm giác thoải mái và sạch sẽ cho người sử dụng. Nó là một phụ kiện hiện đại và tiện ích được sử dụng trong nhiều gia đình và các khu vệ sinh công cộng.

Để đáp ứng nhu cầu tiện nghi và vệ sinh, nhiều gia đình quan tâm đến việc lắp nắp rửa điện tử cho bồn cầu 1 khối và 2 khối. Có nhiều mẫu nắp rửa điện tử được bán kèm với các loại bồn cầu khác nhau, giúp người dùng linh hoạt trong việc lựa chọn. Dưới đây là các bước lắp đặt:

Bước 1: Lắp đặt đế cho nắp rửa điện tử

Đầu tiên, lắp đặt đế cho nắp rửa điện tử, cho phép bạn dễ dàng gắn nắp rửa vào các mẫu bồn cầu khác nhau. Nắp rửa điện tử không chỉ phù hợp với bồn cầu của một thương hiệu nhất định mà còn có thể lắp được trên các bồn cầu của các thương hiệu khác nhau. Để lắp đặt, đầu tiên hãy gắn cao su mở rộng vào lỗ trên thân bồn cầu. Đặt đế lên trên và sử dụng vít để cố định nắp rửa.

Bước 2: Gắn nắp rửa điện tử

Đặt nắp rửa điện tử lên mặt trên của bồn cầu. Sau đó, nhẹ nhàng đẩy nắp về phía trước để khớp chính xác với đế. Khi bạn nghe thấy tiếng cạch, chứng tỏ nắp bồn cầu đã khít với đế.

Nắp rửa điện tử cho bồn cầu
Gắn nắp rửa điện tử cho bồn cầu

Nếu bạn muốn điều chỉnh vị trí nắp rửa, bạn có thể tháo nắp ra bằng cách nhấn vào nút bên cạnh.

Bước 3: Kết nối dây cấp nước cho nắp rửa điện tử

Nắp rửa điện tử sử dụng vòi rửa bằng nước, do đó, cần kết nối nắp với nguồn nước. Với các loại bồn cầu có nắp rửa điện tử, bạn cần sử dụng van chữ T, với một đầu để kết nối dây cấp nước cho bồn cầu và đầu kia để kết nối dây cấp nước cho vòi rửa. Quá trình kết nối tương tự như việc kết nối dây cấp nước cho bồn cầu thông thường. Sử dụng băng dính để quấn chặt và sử dụng cờ lê để vặn chặt dây cấp nước với ống nước, tránh rò rỉ.

Bước 4: Cắm dây điện vào nguồn điện và kiểm tra độ an toàn

Nắp rửa điện tử hoạt động dựa trên nguồn điện 220V. Với dây điện tích hợp, hãy chuẩn bị một ổ cắm điện gần bồn cầu. Cắm dây điện vào ổ cắm và sử dụng bút kiểm tra điện để kiểm tra các khu vực xung quanh nắp rửa, đảm bảo không có hiện tượng rò điện.

Bước 5: Mở van cấp nước và thử nghiệm

Mở van cấp nước cho bồn cầu và nắp rửa, sau đó kiểm tra các chức năng và hoạt động của nắp rửa điện tử.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt bồn cầu, bao gồm cả bồn cầu 1 khối, 2 khối và cả nắp rửa điện tử. Palado mong rằng bạn đã dễ dàng nắm bắt thông tin này. Với các bước rõ ràng như vậy, bạn có thể tham khảo và tự lắp đặt thành công. Chúc bạn thành công!

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *