Tất tần tật về thiết bị vệ sinh Trung Quốc tại thị trường Việt Nam (Phần 3)

Tất tần tật về thiết bị vệ sinh Trung Quốc tại thị trường Việt Nam (3)
(1 bình chọn)

Điều gì khiến Thiết bị vệ sinh Trung Quốc vẫn có chỗ đứng và phát triển?

Không có sự lựa chọn

Khi đi mua thiết bị vệ sinh, nếu tất cả các showroom, bất kể có phải là thương hiệu lớn nhưng chỉ bán sản phẩm Trung Quốc, bạn không còn nhiều lựa chọn khác để chọn đúng không ạ?

Showroom là gì? Showroom là một không gian hoặc cửa hàng được thiết kế đặc biệt để trưng bày sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty, thương hiệu, hoặc nhà sản xuất. Mục tiêu chính của showroom là tạo ra một môi trường thúc đẩy việc trải nghiệm và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ đó đối với khách hàng. Showroom thường được thiết kế để làm nổi bật các sản phẩm, thường có trang thiết bị, ánh sáng, và trình bày sản phẩm một cách bắt mắt. Showroom có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

  • Tiếp thị sản phẩm: Showroom giúp quảng cáo và giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng một cách hiệu quả.
  • Tạo trải nghiệm cho khách hàng: Khách hàng có thể thử nghiệm, xem xét, và cảm nhận sản phẩm trong môi trường showroom.
  • Nghiên cứu thị trường: Doanh nghiệp có thể sử dụng showroom để theo dõi phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm và thu thập thông tin để phát triển sản phẩm tốt hơn.
  • Đàm phán và gặp gỡ khách hàng: Showroom cũng có thể là nơi tiếp đón khách hàng và thực hiện các cuộc họp hoặc đàm phán.

Giá tốt

Điều gì khiến Thiết bị vệ sinh Trung Quốc vẫn có chỗ đứng và phát triển (1)
Điều gì khiến Thiết bị vệ sinh Trung Quốc vẫn có chỗ đứng và phát triển

Khi xem báo giá sản phẩm thiết bị vệ sinh Trung Quốc, bạn sẽ nhận thấy rằng so với sản phẩm từ Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, giá thường gấp đôi, thậm chí gấp 3, mặc dù chất lượng không chênh nhau nhiều. Vì vậy, nếu bạn là người mua, bạn có thể vẫn chọn sản phẩm của hãng đó nhưng sẵn sàng chấp nhận sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Thực ra, vẫn có những khách hàng chọn sản phẩm nhập khẩu cho ngôi nhà của họ, nhưng những quyết định này thường liên quan đến việc thể hiện cá tính và sở thích cá nhân, chứ không phải là về chất lượng hay giá cả.

Có thể bạn thích:  Bố trí phòng tắm khoa học và đẹp mắt - Những điều cần biết

Chất lượng tốt hơn sản phẩm trong nước

Câu chuyện về sản phẩm thiết bị vệ sinh Trung Quốc là sản phẩm kém chất lượng chỉ còn là một lời đồn thổi từ 10 năm trước. Không thể phủ nhận rằng công nghệ sản xuất ở Trung Quốc đã vượt trội so với Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Về sản phẩm, hiện nay Việt Nam vẫn chưa thể sản xuất được tất cả các thành phần của một sản phẩm thiết bị vệ sinh. Vậy lý do gì khiến khách hàng yêu cầu một sản phẩm không phải là hàng Trung Quốc? Thế nên, khi bị khách hàng hỏi về việc sản xuất ở Trung Quốc, bạn có thể giải thích rằng Việt Nam vẫn chưa có công nghệ để sản xuất một bộ sen vòi hoặc bồn cầu Trung Quốc hoàn chỉnh, và họ hiểu điều đó và không thể không chấp nhận sự thật đó.

Kiểu dáng thiết bị vệ sinh và mẫu mã đa dạng

Mẫu mã của sản phẩm thiết bị Trung Quốc rất đa dạng và phong phú, với nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, từ ngay ngắn đến uốn éo, từ sang trọng đến đơn giản. Điều này khiến sản phẩm thiết bị vệ sinh Trung Quốc được ưa chuộng, đặc biệt là sen tắm cây và vòi chậu lavabo Trung Quốc thường được sử dụng trong các thiết kế kiểu cách. Hầu hết các sản phẩm hoặc dự án kiểu cách ở Việt Nam đều là các sản phẩm được đặt hàng ở Trung Quốc.

Quy mô lớn có thể phục vụ cho công trình

Với các công trình có quy mô lớn yêu cầu năng lực sản xuất cao, các tiêu chuẩn khá riêng biệt, và các yêu cầu về sản phẩm đầy đủ, đặc biệt là giá cả cạnh tranh, người ta thường lựa chọn sản phẩm từ Trung Quốc để đáp ứng mọi điều đó. Để làm được điều này, hãng cung cấp cần phải cung cấp đủ tài liệu và chứng chỉ, bao gồm cả Chứng nhận Xuất xứ (CO)Chứng nhận Chất lượng (CQ).

Chứng nhận Xuất xứ là gì? Chứng nhận xuất xứ là một tài liệu hoặc thông tin được cung cấp bởi một cơ quan hoặc tổ chức chính phủ hoặc độc lập nhằm xác định nơi mà một sản phẩm hoặc hàng hóa được sản xuất, chế tạo, hoặc xuất xưởng. Chứng nhận này thường bao gồm thông tin về quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà sản phẩm đó đã được sản xuất hoặc xuất xưởng. Chứng nhận xuất xứ có thể cần thiết để đảm bảo tuân thủ các quy định hải quan, thuế và quy định thương mại quốc tế, và nó có thể ảnh hưởng đến việc nhập khẩu và xuất khẩu sản phẩm.

Lợi nhuận cho nhà bán hàng

Tại sao các đại lý thiết bị vệ sinh vẫn nhập hàng Trung Quốc để bán? Đơn giản bởi vì kinh doanh sản phẩm Trung Quốc mang lại lợi nhuận, và lợi nhuận này lan tỏa cho cả nhà sản xuất và đại lý phân phối. Với nhà sản xuất, việc sản xuất ở Trung Quốc giúp họ tiết kiệm được chi phí, do đó có lợi nhuận cao hơn. Với đại lý phân phối, khi có sản phẩm tốt với giá nhập thấp, họ có thể bán sản phẩm với giá cạnh tranh và vẫn có lợi nhuận. Điều này dẫn đến việc sản phẩm Trung Quốc thường có giá bán rẻ hơn so với sản phẩm cùng chất lượng sản xuất ở Việt Nam.

Có thể bạn thích:  TOP 6 shop thiết bị vệ sinh cao cấp Bắc Ninh uy tín
Điều gì khiến Thiết bị vệ sinh Trung Quốc vẫn có chỗ đứng và phát triển
Điều gì khiến Thiết bị Trung Quốc vẫn có chỗ đứng và phát triển

Tư duy dần thay đổi

Chúng tôi tin rằng tư duy, nhận thức và sự hiểu biết của người tiêu dùng về sản phẩm thiết bị Trung Quốc đang dần thay đổi vì các lý do sau đây:

Chất lượng thiết bị vệ sinh cải thiện

Sản phẩm thiết bị Trung Quốc xuất khẩu vào Việt Nam ngày càng có chất lượng tốt hơn một cách đáng kể. Các sản phẩm này thường có thời gian bảo hành dài hơn và chính sách hậu mãi tốt tương đương với các thương hiệu lớn.

Sự lựa chọn thiết bị vệ sinh của người tiêu dùng

Người tiêu dùng hiện nay tự tin hơn trong việc tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm thiết bị Trung Quốc. Điều này được thể hiện rõ ràng tại các triển lãm xây dựng như Vietbuild, nơi rất nhiều người tiêu dùng tới để tham khảo và mua các sản phẩm Trung Quốc cho gia đình họ, thậm chí đặt hàng trước. Các kiến trúc sư cũng thường sử dụng sản phẩm Trung Quốc trong các thiết kế của họ do chúng có mẫu mã bắt mắt và đa dạng.

Sự tích hợp công nghệ và tiện ích trong thiết bị vệ sinh

Đèn LED là gì? Đèn LED (Light Emitting Diode) là một loại thiết bị chiếu sáng điện tử sử dụng công nghệ LED để tạo ra ánh sáng. LED là một loại bán dẫn (semiconductor) phát ra ánh sáng khi điện trôi qua nó. Đèn LED được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng chiếu sáng, từ đèn chiếu sáng trong gia đình, đèn đường phố, đèn tín hiệu giao thông, đèn màn hình điện thoại di động, đèn TV, và nhiều ứng dụng khác.

Các ưu điểm của đèn LED bao gồm tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, khả năng tạo ra ánh sáng tương đối sáng và màu sắc đa dạng, và khả năng kiểm soát ánh sáng tốt. Điều này đã làm cho đèn LED trở thành một lựa chọn phổ biến và hiệu quả về mặt năng lượng trong việc chiếu sáng và thay thế cho các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang và đèn halogen.

Sản phẩm thiết bị vệ sinh Trung Quốc thường tích hợp nhiều tiện ích và công nghệ hơn. Ví dụ, chúng có thể được trang bị đèn LED hiển thị nhiệt độ nước, vòi sen tăng áp, vòi sen lọc nước, và nhiều tính năng khác. Các bồn cầu thông minh Trung Quốc có thể có đến 24 chế độ hoạt động, trong khi sản phẩm tương tự từ các thương hiệu khác thường chỉ có 18 tính năng. Điều này làm cho sản phẩm Trung Quốc hấp dẫn hơn với những người muốn sở hữu sản phẩm tiện ích và hiện đại.

Có thể bạn thích:  Tắm bồn - Những lợi ích sức khỏe mà tắm bồn nước nóng mang lại

Giá rẻ

Cuối cùng, giá thành sản phẩm thiết bị Trung Quốc vẫn là yếu tố quan trọng khiến người tiêu dùng chọn lựa. Sản phẩm Trung Quốc vẫn phù hợp với tiêu chí ‘Ngon – Bổ – Rẻ’ mà người Việt thích.

Kết luận

Trên đây là một chút suy nghĩ của Thietbivesinhbacninh về quan điểm của người dân Việt Nam đối với thiết bị Trung Quốc. Nếu bạn là một nhà phân phối thiết bị vệ sinh hoặc là chủ cửa hàng thiết bị vệ sinh, chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có cái nhìn sâu hơn về thị trường thiết bị vệ sinh ở Việt Nam và sẽ có những lập luận thuyết phục hơn để đối phó với quan điểm của khách hàng.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *