Đèn phòng tắm – Bố trí sao cho đẹp?

n phòng tắm Bố trí sao cho đẹp (1)
(1 bình chọn)

Ánh sáng chơi một vai trò cực kỳ quan trọng trong không gian phòng tắm, đảm bảo an toàn cho việc di chuyển của mọi người trong điều kiện ẩm ướt và tạo ra một môi trường thư giãn tối đa cho người sử dụng. Do đó, gia chủ cần đặc biệt chú trọng đến việc bố trí đèn phòng tắm một cách hợp lý để đạt được hiệu quả sử dụng tối đa theo mong muốn. Hôm nay, Thietbivesinhbacninh sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhất để bố trí hệ thống ánh sáng trong phòng tắm của gia đình bạn.

Đèn là gì? 

Đèn là một thiết bị hoặc công cụ dùng để tạo ra ánh sáng. Chúng có thể được sử dụng để chiếu sáng một không gian, làm nổi bật một vật thể, tạo ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt hoặc đơn giản chỉ làm cho một không gian trở nên rực rỡ hơn. Đèn thường sử dụng nguồn năng lượng như điện, dầu, gas hoặc năng lượng mặt trời để tạo ra ánh sáng. Có nhiều loại đèn khác nhau, bao gồm đèn huỳnh quang, đèn LED, đèn halogen, đèn sợi đốt, đèn neon và nhiều loại khác. Mỗi loại đèn có ưu điểm và ứng dụng riêng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu ánh sáng cụ thể.

n phòng tắm là gì (1)
Đèn phòng tắm là gì 

Đèn phòng tắm là gì?

Đèn phòng tắm là loại đèn được sử dụng trong phòng tắm để cung cấp ánh sáng. Chúng thường được thiết kế đặc biệt để chịu được môi trường ẩm ướt và có khả năng chống nước. Đèn phòng tắm thường được lắp đặt trên trần hoặc trên tường phòng tắm để chiếu sáng toàn bộ không gian và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Có nhiều loại đèn phòng tắm khác nhau, bao gồm đèn huỳnh quang, đèn LED và đèn halogen, được lựa chọn dựa trên mục đích sử dụng, phong cách thiết kế và hiệu suất năng lượng.

Một số lưu ý khi lựa chọn đèn phòng tắm

Chú ý cường độ ánh sáng

Cường độ ánh sáng là gì?ờng độ ánh sáng là mức độ mạnh yếu của ánh sáng được phát ra từ một nguồn sáng. Nó thường được đo bằng đơn vị lux (lx) hoặc candela (cd) tại một điểm cụ thể trong không gian. Cường độ ánh sáng biểu thị cho lượng ánh sáng chiếu xuống một diện tích cụ thể và có ảnh hưởng đến khả năng nhìn thấy và cảm nhận ánh sáng.

Phòng tắm được coi là một không gian để con người thư giãn, loại bỏ mọi phiền muộn và cảm giác bẩn sau những thời gian làm việc và di chuyển mệt mỏi ngoài đường. Điều này đặc biệt quan trọng vì không gian phòng tắm thường có diện tích chật hẹp. Việc sử dụng ánh sáng với cường độ quá lớn trong không gian này có thể tạo ra cảm giác khó chịu, ức chế và chói mắt, làm mất đi tác dụng thư giãn cần có.

Có thể bạn thích:  Xu hướng lựa chọn thiết bị vệ sinh đã thay đổi ra sao trong năm 2023?
Một số lưu ý khi lựa chọn đèn phòng tắm (1)
Một số lưu ý khi lựa chọn đèn phòng tắm 

Chú ý thiết kế đèn

Phòng tắm là một không gian thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm, vì vậy các thiết bị điện trong phòng tắm cần được cách điện tốt. Để đảm bảo an toàn, lựa chọn đèn có phần chụp đèn che kín phần bóng đèn là một phương pháp tốt nhất. Nếu bạn sử dụng một bộ đèn treo thông thường với bóng đèn hiển thị, trong không gian phòng tắm, tốt nhất là có một vách kính ngăn chia khu vực tắm riêng biệt với phần còn lại để đảm bảo an toàn và tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Chú ý kích thước đèn

Như đã đề cập trước đó, vì diện tích của không gian phòng tắm thường hạn chế, bạn cần hạn chế kích thước của đèn khi lựa chọn sản phẩm chiếu sáng. Điều này giúp tăng tính thông thoáng của căn phòng và tạo ra khoảng trống đủ để lắp đặt các thiết bị nội thất khác trong phòng tắm.

Cách bố trí đèn trong phòng tắm

Cách bố trí đèn trong phòng tắm (1)
Cách bố trí đèn trong phòng tắm 

Mỗi phòng tắm có kiến trúc và diện tích riêng, do đó, khi bố trí đèn cho phòng tắm, việc lưu ý rất quan trọng. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bạn có thể xem xét kiến trúc và diện tích của phòng tắm để hiểu được những vị trí phù hợp cho việc đặt đèn. Hãy tìm những vị trí mà ánh sáng có thể phân bố đều và hiệu quả.

  • Trong trường hợp phòng tắm của bạn có không gian liên thông, hãy chọn vị trí lắp đèn sao cho tránh sự tác động trực tiếp của hơi nước từ khu vực tắm lên đèn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất liệu và tuổi thọ của đèn.
  • Nếu phòng tắm của bạn có không gian riêng biệt và được tách ra khỏi khu vực tắm bằng vách kính, bạn có thể lắp đặt đèn ở vị trí trung tâm của khu vực ngoài cùng để đảm bảo ánh sáng lan tỏa đều trong toàn bộ phòng tắm.

Thietbivesinhbacninh gợi ý cho bạn một vài cách bố trí đèn phòng tắm như sau:

Một vài cách bố trí đèn trong phòng tắm (1)
Một vài cách bố trí đèn trong phòng tắm
  • Đèn trần: Đặt một chiếc đèn trần ở trung tâm phòng tắm để cung cấp ánh sáng chính cho toàn bộ không gian. Đèn trần có thể là một đèn huỳnh quang, đèn LED hoặc đèn halogen.
  • Đèn gương: Đặt đèn hai bên gương hoặc trên gương để tạo ra ánh sáng đều mặt và hạn chế bóng mờ. Đèn gương giúp cung cấp ánh sáng phù hợp cho việc trang điểm, cạo râu và làm đẹp.
  • Đèn spot: Sử dụng đèn spot hoặc đèn âm trần điểm để tạo điểm nhấn hoặc chiếu sáng cho các khu vực cụ thể trong phòng tắm, chẳng hạn như khu vực tắm, vòi sen hoặc kệ để tạo hiệu ứng thị giác và tăng tính thẩm mỹ.
  • Đèn nền: Sử dụng đèn nền nhẹ nhàng để tạo ra không gian thư giãn và tạo cảm giác thoải mái. Đèn nền có thể được đặt ở dưới bồn tắm, xung quanh khu vực tắm hoặc trên sàn phòng tắm để tạo ánh sáng tạo hiệu ứng mềm mại.
  • Đèn dimmer: Sử dụng bộ điều chỉnh đèn dimmer để điều chỉnh độ sáng của đèn trong phòng tắm. Điều này giúp tạo ra không gian linh hoạt và tùy chỉnh độ sáng theo nhu cầu và mong muốn của bạn.
Có thể bạn thích:  Thiết kế phòng tắm hiện đại chuẩn 2023

Quan trọng nhất là phải lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng đèn trong môi trường ẩm ướt. Đảm bảo các đèn được thiết kế chống nước và tuân thủ các quy định về an toàn điện. Nếu không chắc chắn, hãy tìm sự tư vấn từ chuyên gia điện để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của hệ thống đèn trong phòng tắm của bạn.

Các mẫu đèn trang trí phổ biến hiện nay

n gương (1)
Đèn gương 

Đèn gương

Đèn gương là gì? Đèn gương là loại đèn được đặt gần hoặc trên gương để cung cấp ánh sáng phù hợp cho việc trang điểm, cạo râu, làm đẹp và sử dụng gương trong phòng tắm hoặc phòng ngủ.

Đèn gương thường có thiết kế và vị trí đặt riêng biệt để tạo ra ánh sáng đồng đều và không tạo bóng mờ khi nhìn vào gương. Mẫu đèn gương thiết kế đi kèm với chức năng riêng biệt có tác dụng nới rộng khoảng cách không gian, mang đến một cảm giác mở rộng và thoải mái hơn. Các loại đèn gương phổ biến bao gồm đèn hai bên gương, đèn trên gương, hoặc các đèn điểm chiếu sáng từ phía sau gương. Ánh sáng nhẹ nhàng từ đèn gương giúp tạo ra một không gian thư thái và dễ chịu cho mọi người trong phòng tắm. Đèn gương thường có thiết kế hiện đại và tích hợp công nghệ tiết kiệm năng lượng như đèn LED.

Đèn gắn tường

Đèn gắn tường (1)
Đèn gắn tường 

Đèn gắn tường là gì? Đèn gắn tường là loại đèn được thiết kế để lắp đặt trên tường, thường là dọc theo bề mặt tường.

Đèn gắn tường có nhiều kiểu dáng và mục đích sử dụng khác nhau, từ đèn chiếu sáng chính để cung cấp ánh sáng chung cho không gian đến đèn trang trí để tạo điểm nhấn hoặc tạo không gian ánh sáng tạo hiệu ứng. Đèn gắn tường thường được sử dụng trong nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, hành lang hay sảnh đón khách. Chúng có thể được lắp đặt để cung cấp ánh sáng chức năng cho việc làm việc hoặc đọc sách, hoặc để tạo không gian ánh sáng mềm mại và trang trí cho không gian nội thất. Chúng có thể được điều chỉnh hướng chiếu sáng để tạo ra ánh sáng phù hợp với nhu cầu và phong cách trang trí của không gian.

Có thể bạn thích:  Vòi sen tắm giá rẻ: Kinh nghiệm lựa chọn vòi sen giá rẻ và chất lượng

Sự nhỏ gọn của đèn gắn tường là một trong những ưu điểm quan trọng khiến nhiều người chủ nhà lựa chọn cho không gian phòng tắm. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào mà không làm giảm đi sự thông thoáng và không gian tự nhiên trong phòng tắm. Nhờ vào nhiều mẫu mã đẹp mắt, đèn gắn tường còn làm tăng tính thẩm mỹ và truyền cảm hứng cho những người đã, đang và sẽ sử dụng căn phòng này.

n LED (1)
Đèn LED 

Đèn LED

Đèn LED là gì? Đèn LED (Light Emitting Diode) là một loại đèn sử dụng công nghệ LED để tạo ra ánh sáng.

LED là một loại thiết bị bán dẫn chuyển đổi điện thành ánh sáng một cách hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Nó hoạt động bằng cách điều khiển dòng điện đi qua các lớp vật liệu bán dẫn, làm cho chúng phát ra ánh sáng. Đèn LED có nhiều ưu điểm so với các loại đèn truyền thống khác. Đèn LED được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chiếu sáng trong nhà, chiếu sáng ngoại vi, quảng cáo, ô tô, điện tử và nhiều ứng dụng khác.

Các thiết bị chiếu sáng nhỏ gọn, được trang bị công nghệ chiếu sáng tiên tiến, khi sử dụng trong không gian phòng tắm, sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của gia đình bạn. Ánh sáng từ những thiết bị này có độ bền màu cao và không tạo ra nhiệt, mang lại cảm hứng tuyệt vời cho những phút giây thư giãn, với chất lượng tốt nhất.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *